วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556

หลากรสอร่อยจาก.....สับปะรด

หลากรสอร่อยจาก.....สับปะรด

ความสับสนวุ่นวายในปัจจุบันมักก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาโดยที่เราไม่ทันรู้ตัว  ทั้งเรื่องงานและปัญหาครอบครัวรวมถึงสภาพแวดล้อมที่ดูย่ำแย่ลงไปทุกที “ การพักผ่อน” จึงจำเป็นสำหรับทุกคน เมื่อใดที่รู้สึกว่าอยากพัก  ก็พักกันสักหน่อยดีกว่าปล่อยให้จิตใจกระเจิดกระเจิงจนไม่เป็นอันต้องทำงานทำการ …..


นอกจากการนอนแล้ว รูปแบบของการพักผ่อนยังมีอีกหลายวิธี  ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ การชมภาพยนตร์ และการทำอาหาร  เมนูอาหารเพื่อสุขภาพวันนี้จึงขอแนะนำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  รสอร่อยที่ช่วยทำให้ร่างกายของคุณสดชื่นขึ้นเพราะได้รับวิตามินจาก” สับปะรด” ผลไม้ที่นำมาเป็นส่วนผสมหลักแบบเต็มๆ อีกทั้งยังได้ความเย็นฉ่ำของน้ำแข็งช่วยคลายร้อนอบอ้าวของฤดูกึ่งร้อนกึ่งฝนที่ปนเปกันจนฉ่ำแฉะไปทั่ว


ลองหยุดงานไว้สักครู่แล้วพักผ่อนด้วยการเลือกดื่มน้ำสับปะรดที่ผสมอยู่ในสูตรต่างนี้สักแก้ว  เมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆจากสับปะรดที่ใช้เวลาในการทำเพียงนิดเดียวเท่านั้นเอง


น้ำสัปปะรด

น้ำสัปปะรดมีวิตามินซีสูงเช่นกัน


น้ำสับปะรด  Hi Tension ( ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่ )


เนื้อสับปะรด 150 กรัม


เซเลอรี่ 3 ก้าน


น้ำเลมอน 1 ช้อนชา


น้ำเชื่อมเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ


น้ำแข็งก้อนหรือน้ำแข็งเกล็ด


น้ำสุก


วิธีทำ


> ปั่นเนื้อสับปะรดกับก้านเซเลอรี่ ให้เข้ากันจนละเอียด เติมน้ำสุกลงไปนิดหน่อยพอให้ปั่นได้ง่ายขึ้น กรองด้วยกระชอนหรือผ้าขาวบาง เอาเฉพาะแต่น้ำ ถ้ายังไม่รับประทานจะแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนก็ย่อมได้  รับรองได้ว่าไม่ผิดกติกามารยาทแต่อย่างใด


> ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและน้ำเชื่อมเข้มข้นหรือน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยกลิ่นสับปะรดก็ได้  รินใส่แก้วที่เติมน้ำแข็งไว้แล้วจนเต็ม


Strawberry and Pineapple Smoothie  ( ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่ )


น้ำสับปะรดคั้นแช่เย็น  200 กรัม


สตรอว์เบอรี่แช่แข็ง 200 กรัม


โยเกิร์ต รสสตรอว์เบอรี่แช่เย็น 150 มิลลิกรัม


น้ำเชื่อมเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ


วิปปิ้งครีมสำหรับโรยหน้านิดหน่อย


สมูธตี้สับปะรดกับสตอเบอรี่

สมูธตี้สับปะรดกับสตอเบอรี่ ก็อร่อยไม่เลวเลยทีเดียว


วิธีทำ


            > ปั่นเนื้อสตรอว์เบอรี่แช่แข็งรวมกับน้ำสับปะรด น้ำเชื่อมและโยเกิร์ตเข้าด้วยกันจนละเอียด  รินใส่แก้วแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมและสตรอว์เบอรี่หั่นเป็นชิ้นบางๆ เล็กน้อย


Two Tone ( ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่ )


เนื้อสับปะรด  200 กรัม


บลูเบอรี่แช่แข็ง 100 กรัม


น้ำเชื่อมเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ


น้ำแข็งก้อนเล็กๆ  ½  ถ้วยตวง


วิธีทำ


> ปั่นบลูเบอรี่แช่แข็งรวมกับน้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกันจนละเอียด  รินใส่แก้ว


> ปั่นสับปะรด  น้ำเชื่อม  2  ช้อนโต๊ะและน้ำแข็งก้อนเล็กๆ จนละเอียด  รินลงบนด้านบนของส่วนผสมบลูเบอรี่ปั่น  โรยหน้าด้วยบลูเบอรี่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ


ทั้ง 3 เมนูที่นำมาเสนอนี้มีส่วนผสมหลัก คือ สับปะรด ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เป็นผลไม้ไทยๆที่หาได้ง่ายแนะนำให้หาซื้อไว้ติดครัวเรือนเพราะทำอาหารได้หลายอย่างและราคาไม่แพง พบกันใหม่ในคราวหน้ากับเมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆนะคะ



credits: Dietza.com เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น